ลุงทุ้ยกับพระเจ้า

posted on 10 Sep 2010 10:28 by linjah
ขออนุญาตนำบทความจากบล๊อก ๆ นึงมาให้ท่านผู้ผ่านมาอ่านบล๊อกนี้นะคะ มันใช่เลย กินใจด้วยค่ะMoney mouth
ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเรื่อง แต่ใส่เพื่อความสวยงาม 555
เริ่มกันเลยนะคะ
ผมมีเรื่องของลุงทุ้ยมาเล่าให้ฟังในตอนนี้ ลุงทุ้ยเป็นคนดี และเชื่ออย่างสุดจิตสุดใจว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม พระเจ้าจะต้องคุ้มครองคนอย่างแกเสมอ แล้วเช้าวันหนึ่งลุงก็ได้ยินเสียงประกาศทางวิทยุว่า จะมีพายุขนาดใหญ่สามสี่ลูกพัดเข้ามาในอำเภอที่แกอาศัยอยู่ และทางราชการจะเข้าไปอพยพประชาชนทุกคนออกจากพื้นที่ในบ่ายวันนั้น อีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาฝนเริ่มตกหนัก น้ำเริ่มท่วม ทางราชการได้ส่งรถทหารเข้ามาเพื่ออพยพชาวบ้านในระแวกนั้น แต่ลุงทุ้ยก็ปฏิเสธที่จะไป ด้วยความเชื่อที่ว่า อย่างไรเสียพระเจ้าก็ต้องคุ้มครองแก ฝนตกหนักตลอดคืนจนกระทั่งรถยนต์ไม่สามารถวิ่งเข้ามาได้อีก

ในเช้าวันที่สอง ลุงทุ้ยก็ได้ยินเสียงจากวิทยุของแกว่าจะมีพายุเข้ามาอีกในช่วงบ่ายนี้ และก็มีเรือท้องแบนของทางราชการเข้ามาในหมู่บ้านอีกครั้ง เพื่อรับคนที่ยังตกค้างอยู่ เช่นเดิมด้วยความเชื่อในความดีของตัวเองและความศรัธทาอย่างแรงกล้าในพระเจ้า ลุงทุ้ยปฏิเสธอีกที่จะไปกับเรือท้องแบน ทั้ง ๆ ที่ขณะนี้แกต้องขึ้นไปนั่งอยู่บนขื่อของหลังคาบ้านแล้ว ฝนตกหนักตลอดทั้งคืนเป็นคืนที่สอง น้ำท่วมเกือบ ถึงระดับหลังคาบ้านในตอนเช้าลุงทุ้ยจึงปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาและได้ยินเสียงจากวิทยะของแกในตอนเช้าในวันที่สามว่า จะมีพายุเข้ามาอีกลูกหนึ่ง ไม่นานหลังจากนั้น ลุงทุ้ยก็ได้ยินเสียงฮอฯ ของทางการบินลอยลำอยู่เหนือหลังคาบ้าน คนบนฮอ ทิ้งบันได้ลมาและประกาศทางโทรโข่งให้แกขึ้นไป และนี่เป็นครั้งที่สามที่ลุงทุ้ยปฏิเสธความช่วยเหลืออีก ในที่สุดฮอฯ ก็ต้องบินจากไป เพราะใกล้เวลาพายะลูกใหม่จะพัดเข้ามาอีก

ครั้งนี้ไม่เหมือนกับสองครั้งแรกแลว ในที่สุดลุงทุ้ยก็ต้องเสียชีวิตเพราะจมน้ำตาย เมื่อตายไป ลุงทุ้ยได้มีโอกาสพบกับพระเจ้า จึงต่อว่าต่อขานที่พระเจ้าไม่รักษาสัญญา เสียทีที่แกเป็นคนดีมาตลอดชีวิต ซึ่งพระเจ้าก็ได้ชี้แจงให้ลุงทุ้ยฟังว่า พระเจ้าได้พยายามช่วยลุงมาถึงสามสี่ครั้ง ตั้งแต่พูดเข้าไปในวิทยุของแก ส่งรถยนต์ไปรับ ส่งเรือท้องแบนไปรับ จนครั้งสุดท้ายส่ง ฮ ไปรับ ลุงทุ้ยต่างหากที่เป็นผู้ปฏิเสธความช่วยเหลือทั้งหมด แล้วจะต้องให้พระเจ้าช่วยสักแค่ไหน แกจึงจะยอมรับ

ได้อะไรบ้างครับจากเรื่องของลุงทุ้ย พระเจ้าจะช่วนคนที่ช่วยตัวเองด้วยเท่านั้นใช่ไหมครับ นั่นน่ะสิครับ เมื่อมีโอกาสดี ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตคุณแล้วคุณจะลังเลอะไรอยู่ล่ะครับ โอกาสดี ๆ บางครั้งก็ไม่ได้ใส่มาในกล่องที่ผูกโบว์สวยหรูเสมอไป และโอกาสเช่นนี้อาจจะไม่กลับมาหาคุณอีกแล้วก็ได้

จากหนังสือ ทางเปียกฝน ถนนเปียกน้ำ

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ในบล๊อกนี้ค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

เป็นเรื่องที่ดี ขออนุญาตนำไปเผยแพร่
credit: http://linjah.exteen.com/20100910/entry

#5 By TinyNu (180.180.86.189|180.180.86.189) on 2014-04-10 08:45

comment2, neurontin 600, xanax treatment, side effects of nexium, buy xanax, effexor xr withdrawl, xenical no prescription, cigarettes, lasix and potassium, camel cigarettes, zinc and levaquin, ambien causes depression, buy valium, nexium, prednisolone enteric coated tablet, lasix side effects, valium, ambien, cafergot tablets, neurontin dose, nolvadex.com,,

#4 By zoloft seroxat (88.84.190.66) on 2010-10-20 02:04

จริงค่ะconfused smile

#2 By Linda----> on 2010-09-14 09:58

ถ้าเราไม่ช่วยตัวเองก่อน ก็อย่าหวังให้ใครมาช่วยเลย จริงไหมครับ ^^ Hot!

#1 By หมาเหงา on 2010-09-10 10:49